Hiển thị kết quả duy nhất

 

Tủ bếp Gỗ Dổi| Nội Thất Vietkit Home

Gỗ Dổi có tên khoa học là Taulauma, là loài có thân thẳng cao và có mốc trắng, rễ cọc do sống tại các vùng núi cao và tán lá xòe ra hai bên. Gỗ dổi có thớ gỗ mịn, dai, chắc và có mùi thơm nên có giá trị kinh tế rất cao. Ở nước ta, gỗ dổi thường phân bố ở các tỉnh như: Quảng Ninh, Lạng Sơn và Cao Bằng,…

Dổi cao khoảng 35m đến 40m, đường kính phần gốc lên tới 100cm, thân cao, tròn và thẳng. Gỗ Dổi tương đối nhẹ nhưng bền và chịu ẩm tốt. Gỗ Dổi có mùi thơm đặc trưng ( chứa tinh dầu, có khả năng chống sâu hại mối mọt ), đặc biệt gỗ Dổi có vân thớ rất đẹp và đa dạng (vân thẳng, vân núi).

Do đặc tính của gỗ Dổi với nhiều ưu điểm mà hiện nay trong ngành nội thất đã sử dụng loại gỗ này như một điều phổ biến.

Là một đơn vị kinh doanh và sản xuất nội thất lâu năm, Vietkit Home đã cho ra đời rất rất nhiều sản phẩm từ gỗ Dổi, trong đó có những bộ tủ bếp gỗ Dổi được khách hàng đánh giá là tuyệt phẩm.

Đặc tính gỗ dổi | Nội Thất Vietkit Home

Gỗ dổi là loại gỗ có đặc tính nhẹ. Cây gỗ vừa khai thác còn tươi sẽ nặng nhưng sau khi sơ chế, sấy khô, gỗ sẽ rất nhẹ. Đây là loại gỗ mềm nhưng chất gỗ rất dẻo dai nên sức bền cao, chịu lực vô cùng tốt.

Thân gỗ dổi tỏa ra mùi tinh dầu. Vì vậy, chúng có khả năng chống mối mọt, côn trùng tự nhiên.

Vân gỗ đẹp, sắc nét hình núi uốn lượn rất kỳ ảo; thớ gỗ mịn. Màu gỗ đa dạng từ vàng cho tới nâu.

Phân loại

Hiện nay, chúng ta có rất nhiều loại gỗ dổi khác nhau. Những loại gỗ dổi phổ biến nhất hiện nay là: gỗ dổi chun, gỗ dổi đá, gỗ dổi xanh, gỗ dổi vàng, gỗ dổi lào, gỗ dổi găng,…

Tủ bếp gỗ dổi giá bao nhiêu?

Gỗ dổi có khá nhiều loại khác nhau nên giá tiền cũng có sự khác biệt. Bên cạnh đó, nếu bạn làm tủ có độ dày càng lớn thì giá càng cao. Nhìn chung, nhiều yếu tố tác động đến giá tủ bếp.

Tủ bếp làm từ gỗ dổi là sản phẩm có mức giá ở tầm trung. Chất lượng tốt nên phù  hợp với nhiều gia đình thích sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên. Trên thị trường hiện nay, giá tủ bếp từ gỗ dổi khá biến động. Tuy nhiên, mức giá 5.500.000 đồng/ m dài được nhiều đơn vị nội thất áp dụng.

Mức giá này đối với cả tủ trên và tủ dưới, bản lề, ray kéo và tay nắm. Khách hàng có thể trao đổi với đơn vị sản xuất để có được mức giá lợi nhất cho mình.

Ưu điểm & Nhược điểm của tủ bếp gỗ dổi | Nội Thất Vietkit Home

Ưu điểm của tủ bếp gỗ dổi

Gỗ Dổi cho giá trị kinh tế rất cao, bởi vì hạt của chúng được dùng làm thuốc chữa bệnh hoặc làm gia vị cho nhữn bữa ăn. Quan trọng nhất vẫn là chất lượng gỗ dổi mang giá trị cao để làm đồ nội thất, tủ bếp cho mỗi gia đình bởi một số đặc tính riêng chỉ có gỗ dổi mới có như:

– Gỗ Dổi có thớ gỗ rất mịn, dai và chắc.

– Bên trong thân gỗ Dổi có tinh dầu thơm nên khả năng chống mối mọt rất cao, bền đẹp với thời gian vàđặc biệt phù hợp với thời tiết nước ta.

– Vân của gỗ Dổi rất tự nhiên lại sắc nét nên khi thành phẩm đồ nội thất rất tự nhiên. Đó là đặc trưng riêng của gỗ Dổi mà không có loại gỗ nào có thể thay thế được đã làm nên giá trị kinh tế cao cho chúng.

– Chịu được nhiệt độ cao, chịu nước cùng với độ bền tốt.

– Gỗ ít bị cong vênh, biến màu qua công đoạn gia công để thành phẩm.

Nhược điểm của tủ bếp gỗ dổi

Gỗ dổi mất nhiều thời gian để khô. Vì vậy, khi khô, gỗ có thể xảy ra trường hợp co ngót, cong vênh hoặc nứt nẻ. Nếu dùng gỗ như vậy đóng tủ bếp sẽ bị ảnh hưởng tới chất lượng. Vì vậy, khách hàng nên lưu ý lựa chọn chất liệu gỗ thật kỹ càng.

Ngoài ra, gỗ dổi phản ứng với sắt. Do đó, quá trình sản xuất và lắp đặt tủ bếp nên chú ý sử dụng các loại đinh mạ kẽm để phần gỗ bền hơn.

Trên đây là một vài đặc tính tốt của tủ bếp gỗ Dổi giúp cho quý khách hàng có sự đánh giá và lựa chọn riêng cho mình loại gỗ này để làm tủ bếp, đồ nội thất cho gia đình

phù hợp với vấn đề kinh tế của mình.

 

 

 

Giảm giá!

Tủ bếp gỗ Dổi

Tủ bếp Gỗ Dổi

5,850,000 5,250,000