Phân biệt các loại gỗ sồi me

Sự thật bất ngờ gỗ Tần Bì và Gỗ Sồi Khác

Sự thật bất ngờ về gỗ Tần Bì và Gỗ Sồi Khác bạn không biết
PHÂN BIỆT CÁC LOẠI GỖ SỒI
Nhiều bác làm nghề lâu năm, nhưng vẫn lẫn lộn giữa các loại gỗ này vì nó na ná giống nhau. Nhưng thực sự thì nó rất khác nhau và giá thành cũng khác nhau:
Gỗ Tần Bì: Đây là loại gỗ sử dụng nhiều trên thị trường nội thất, mọi người hay gọi nó là Sồi Nga. Nhưng thực tế không phải, gỗ Tần Bì mềm hơn Sồi Nga, chịu lực kém hơn, chịu mối mọt cũng kém hơn. Tuy nhiên vẫn được dùng nhiều vì mức giá vừa phải, dễ gia công hơn. Gỗ Tần Bì vân thẳng và đều hơn, ít tom gỗ hơn. Màu gỗ vàng nhợt hơn gỗ Sồi Nga. Gỗ Tần Bì khá nhẹ, trọng lượng riêng chỉ khoảng 680kg/m3. Độ cứng Janka là 5870 N(Newton).

gỗ tần bì- Vietkit Home
gỗ tần bì- Vietkit Home

 

Gỗ Sồi Mỹ: Có 2 loại Sồi Mỹ là Sồi Trắng và Sồi Đỏ. Gỗ Sồi Mỹ trọng lượng cao hơn Tần Bì, nhiều tom gỗ hơn, gỗ cứng hơn gỗ Tần Bì. Tuy nhiên, Sồi Trắng (white oak) có độ chống thấm tốt hơn và có đường vân gỗ đa dạng và đẹp hơn.
gỗ sồi Mỹ- Vietkit Home
gỗ sồi Mỹ- Vietkit Home

 

Sồi Trắng (White oak) có khối lượng trung bình 769kg/m3, độ cứng 6049N, dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm. Tâm Sồi Trắng có khả năng kháng sâu mọt tấn công do có hàm lượng tannin (chất dùng để thuộc da) cao. Đa số Sồi Trắng có vân gỗ thẳng, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn Sồi Đỏ.

gỗ sồi- Vietkit Home
gỗ sồi trắng- sồi đỏ- Vietkit Home
Sồi Đỏ (Red oak) có khối lượng trung bình 753 kg/m3, độ cứng 6583N, dát gỗ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Về đặc tính vật lý, gỗ sồi Đỏ cứng và nặng, khả năng chịu lực xoắn và độ chắc trung bình, độ chịu lực nén cao, dễ uốn cong bằng hơi nước. Như vậy, về độ cứng Sồi Trắng và Sồi Đỏ tương đương nhau. Tuy nhiên, Sồi Trắng (white oak) có độ chống thấm tốt hơn và có đường vân gỗ đa dạng và đẹp hơn, vì vậy gỗ Sồi Trắng được ưa chuộng hơn. Gỗ Sồi khi đưa vào sử dụng phải được xử lý đạt độ ẩm dưới 20%, vì ở mức này, nấm hại gỗ không thể phát triển.
Gỗ Sồi Nga: Vân gỗ khác hẳn gỗ Tần Bì bởi vân không thẳng, bị chia cắt nhiều bởi tom gỗ nên sẽ giống hình điện tim nhiều hơn. Gỗ màu vàng đậm hơn gỗ Tần Bì. Gỗ Sồi Nga chịu lực nén tốt nên sử dụng làm ván sàn nhiều hơn
Gỗ Sồi nói chung có cấu trúc “dạng chai” do đó các tế bào gỗ có độ gắn kết chặt chẽ được với nhau do đó không cho nước thấm qua. Với đặc điểm ưu việt này nên gỗ Sồi thường được sử dụng để làm thùng đựng rượu và nội thất ngoài trời. Ngoài ra gỗ Sồi chống được mục nát và thối rửa rất tốt vì vậy gỗ Sồi còn được sử dụng để đóng thuyền, đóng thùng chứa và nội thất ngoài trời khác như cửa gỗ mặt tiền hay cổng chẳng hạn.
gỗ sồi nga- Vietkit Home
gỗ sồi nga- Vietkit Home

 

Một số thông tin cơ bản và hình ảnh để các bác tham khảo.
Nguồn: Tuong Bui
Vietkit Home tư vấn & Thiết kế miễn phí
Vietkit Home tư vấn & Thiết kế miễn phí

Có thể bạn quan tâm đến các loại tủ bếp công nghiệp đang hot nhất hiện nay.

TỦ BẾP GỖ CÔNG NGHIỆP
– Tủ Bếp Picomat
– Tủ Bếp Acrylic
– Tủ Bếp Laminate
– Tủ Bếp Melamine
– Tủ Bếp Gỗ Veneer
– Tủ Bếp Gỗ An Cường

QUÝ KHÁCH CẦN LÀM NỘI THẤT TẤM PVC TRANG TRÍ GIÁ TỐT NHẤT, ĐẸP NHẤT,GIÁ TỐT NHẤT. HÃY LIÊN HỆ  VIETKIT HOME, NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI ĐANG CHỜ ĐÓN QUÝ KHÁCH.
——————-
? Liên hệ để được tư vấn
?VIETKIT HOME?
“Làm đẹp ngôi nhà của bạn”
? Văn Phòng Sales: 23/193 Phố Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội
? Xưởng sản xuất: Phú An, Thanh Đa, Phúc Thọ, Hà Nội
? E-mail: vietkithome@gmail.com
☎Hotline tư vấn 24/7: 0865.283.168 – 0865.283.168
www.vietkithome.vn
#vietkithome #noithatvietkithome #donvithicongtubepuytintaihanoi #thicongtubepgiare #noithattubep #noithatphongkhach #noithatnhadep #noithatketivi #noithatghesofa #noithatturuou #noithattugiay #noithatuytintaihanoi #noithatchungcucaocap #noithatchungcu
QUY TRÌNH LÀM #NỘI_THẤT_VIETKIT_HOME
Với 04 Bước đơn giản
1. Liên hệ đặt lịch hẹn tư vấn tại nhà
2. Thiết kế 3D, thiết kế sản xuất
3. Chốt bản vẽ, ký hợp đồng
4. Sản xuất, lắp đặt, bàn giao sản phẩm

Bài viết Liên Quan

Trả lời